Bạn có thể thay thế protein động vật bằng protein thực vật với đậu phộng bởi trong 100g hạt đậu phộng có thể cung cấp 36% lượng protein hang ngày cho bạn, đặc biệt nó giúp giảm lượng cholesterol xấu và tang lượng cholesterol tốt.
Hàm lượng axit folic trong đậu phộng cho phụ nữ và bà mẹ đang mang thai còn giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh của em bé sau khi sinh ra đến 70%.
Mè trắng có vị ngọt, tính hàn không độc, có tác dụng giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng và giúp xương chắc khỏe, giảm sỏi thận.
Một sự kết hợp hoàn hảo trong món sữa hạt ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Nào chúng ta cùng tiến hành!
- Nguyên liệu:
- 50g đậu phộng, 50g mè trắng, 1 chút muối, 1 lít nước lọc
- Máy xay sinh tố, âu đựng sữa, rây lọc/ túi lọc sữa, nồi nấu sữa, chai đựng, rổ 2 đáy
- Cách làm
- Ngâm hạt: Hạt đãi rửa sạch cho vào rổ 2 đáy ngâm cùng nước sạch với một chút xíu muối trong 8h. Thay nước ngâm hạt khoảng 2-3h một lần. Không để nước ngâm hạt bị sủi bọt. Đậu phộng ngâm đủ giờ đưa ra bóc vỏ lụa, rửa sơ lại với nước sạch.
- Xay hạt: Cho hai loại hạt vào máy xay với 1 lít nước. Xay thật nhuyễn mịn.
- Lọc sữa: Trút hỗn hợp đậu phộng mè trắng vừa xay vào rây/ túi lọc để vắt sữa
- Đun sữa: Cho sữa đậu phộng mè trắng lên bếp, bật nhỏ lửa, khấy đều tay, đun sôi liu riu từ 30-45’ và tắt bếp
- Để sữa cho nguội rồi cho vào chai thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh. Nếu muốn uống ngọt bạn có thể hòa them đường thốt nốt trong quá trình nấu hoặc hòa đường thốt nốt dạng bột mỗi khi uống cho phù hợp khẩu vị.
Chúc mọi người có món sữa ngon và luôn mạnh khỏe!