Lớp Yoga cho trẻ

Học Yoga là hoạt động thể thao vừa khám phá vừa học hỏi một cách vui vẻ, an toàn và vui tươi. Tập Yoga cho trẻ em là việc rất tốt. Dưới đây là những gì trẻ em có thể học hỏi được từ yoga (và người lớn).

Yoga dạy chúng ta hiểu biết hơn về cơ thể chúng ta.
Khi chúng ta thực hành các tư thế yoga (gọi là asana), chúng ta sẽ học được làm thế nào để di chuyển tự do hơn và dễ dàng hơn và nhận thức về chuyển động tốt hơn. Những tư thế giúp cơ thể chúng ta trở nên mạnh mẽ và linh hoạt.

Yoga dạy chúng ta cách thở tốt hơn.
Khi chúng ta hít thở sâu và đầy đủ (gọi là Pranayama) và ta có thể tỉnh táo hơn, chúng ta có thể tự đem lại sự an lạc hay năng lượng tốt đến cơ thể chúng ta.

Yoga dạy chúng ta làm thế nào để sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.
Khi chúng ta thực hành yoga, chúng ta hiểu được làm thế nào để sử dụng năng lượng sống trong cơ thể chúng ta (gọi là prana) để cảm thấy thoải mái hơn, tập trung, hoặc cảm thấy được khích lệ.

Yoga dạy chúng ta biết làm thế nào để tịnh tâm.
Khi chúng ta thực hành yoga, chúng ta tìm được cách để tĩnh tâm. Điều này giúp chúng ta lắng nghe với sự chú ý cao độ và đưa ra quyết định sáng suốt.

Yoga dạy chúng ta về sự cân bằng.
Khi chúng ta tập yoga, chúng ta nhận thức rõ hơn về sự cần thiết cho sự cân bằng trong cuộc sống của chúng ta. Đó là các bài tập căng cơ cả 2 bên trái phải. Điều này có nghĩa chúng ta phải biết bảo đảm được sự cân bằng thời gian rất bận rộn của chúng ta với thời gian yên tĩnh để thư giãn.

Yoga dạy chúng ta làm “chủ” cơ thể của chúng ta.
Yoga dạy chúng ta phải lắng nghe cơ thể của chúng ta bằng cách thay đổi các tư thế cứng nhắc hoặc gây ra đau đớn.

Yoga dạy chúng ta về việc chăm sóc bản thân.
Yoga là một cách luyện tập tuyệt vời để di chuyển cơ thể của chúng ta và cảm thấy khỏe mạnh. Và dạy trẻ em làm thế nào để chăm sóc bản thân và cũng là một cách để thể hiện tình yêu. Giống với tất cả các hình thức tập thể dục, một bài tập Yoga tốt có thể có nghĩa là một giấc ngủ ngon!

Và tại Neverland Kindergarten, chúng tôi mời về giáo viên có chứng nhận dạy Yoga cho trẻ từ 3 tuổi với chương trình riêng biệt, dễ dàng thu hút được sự tham gia của trẻ.

Scroll to Top