Vì sao nên để trẻ chơi với đất nặn / PLAYDOUGH mỗi ngày

Playdough đã trở thành một món đồ chơi phổ biến hàng ngày trong tất cả các trường học ở những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và thật vui là ở Việt Nam, nhiều trường mầm non đã đưa hoạt động này vào hoạt động trong ngày của bé. Bởi không chỉ đơn giản là trẻ rất thích và có thể chơi mỗi ngày cùng sự sáng tạo không ngừng của các cô giáo mà còn bởi nó mang tới nhiều lợi ích cho quá trình phát triển của trẻ. Ba mẹ cũng có thể bổ sung thêm món chơi này vào góc chơi hàng ngày của trẻ tại gia đình bởi những lợi ích của việc chơi đất nặn có thể mang tới cho trẻ là vô cùng phong phú:

  • Phát triển kỹ năng vận động tinh: Đặc tính dẻo, dai, mềm, mịn của playdough khiến cho trẻ nhỏ thích thú nhào, nặn, xoay, ấn… và trong quá trình này, các cơ, dây chằng nhỏ nơi hai bàn tay của trẻ phát triển, giúp trẻ chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng khéo léo khi cầm bút hay sử dụng kéo sau này. Bên cạnh đó, quá trình chơi giúp trẻ phát triển xúc giác, khả năng phối hợp tay – mắt và đặc biệt là sự tập trung.
  • Học cách thư giãn và bình tĩnh: chơi playdough có thể giúp ngay cả người lớn giảm căng thẳng, áp lực. Do đó, nó rất hữu ích với trẻ nhỏ, khi mà trẻ còn chưa biết cách để diễn tả những cảm xúc bên trong của mình bằng lời nói thì chơi cùng playdough sẽ giúp trẻ bình tâm hơn thay cho việc bộc lộ những hành động mạnh, tiêu cực.
  • Trẻ học về Toán học, Chữ cái thông qua trò chơi: sự lồng ghép khéo léo của người lớn sẽ giúp trẻ làm quen rất tự nhiên với Toán hay Chữ cái trong quá trình chơi.

Trò chơi sẽ tiếp tục từ ngày này qua ngày khác không có điểm dừng nếu bạn chỉ cần thêm vào đó mỗi ngày 1, 2 vật liệu mở như: con thú nhựa, lego, cành, lá cây, vài viên sỏi, nút áo, ống hút cắt khúc, nui khô, hạt đậu, hạt gạo, vỏ sò… và rất nhiều những thức khác từ sự sáng tạo của bạn.

Quý vị có thể tham khảo công thức cùng hướng dẫn làm đất nặn/ playdough nấu chín và không cần nấu của cô trò Neverland Kindergarten thông qua video bên dưới ☺

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top