Review Cuốn Sách Chú Voi Elmer

MÀU CỦA VOI LÀ MÀU GÌ? Là màu xám nhỉ, ai cũng biết điều đó mà. Song có một chú voi không có màu xám, thay vì thế trên người chú là những ô sặc sỡ đủ màu và chú có tên Elmer. Chú xuất hiện trong một loạt các câu chuyện đầy màu sắc hấp dẫn các bạn nhỏ trên toàn thế giới với 40 ngôn ngữ khác nhau dưới bàn tay và bộ óc diệu kì của nhà văn người Anh, tác giả David McKee

Review bộ sách - Elmer và những người bạn

Mục Lục

Bộ Sách Chú Voi Elmer

Bộ sách chú voi Elmer cùng những người bạn là bộ truyện rất nổi tiếng và được nhiều bạn nhỏ yêu thích của Tác giả David McKee – Bộ truyện xoay quanh những câu chuyện về chú voi kẻ caro nhiều màu sắc này với những con vật sống trong rừng. Mỗi cuốn sách đều mang lại những thông điệp và ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Câu chuyện đầu tiên: Elmer

Khi nhận thấy sự khác biệt của mình, chẳng hề giống bất cứ một con voi nào trong đàn, chú đã quyết định dùng nước của một loại quả để nhuộm xám toàn bộ cơ thể. Niềm vui khi công việc hoàn thành không kéo dài được lâu và hồn nhiên đi vào giữa bầy voi, song không có ai nhận ra mình, không ai mỉm cười hay cất tiếng chào quen thuộc “Chào Elmer” khiến cậu trở nên ngạc nhiên, rồi buồn bã.

Khi chú vươn vòi kêu lớn, và cơn mưa buống xuống rửa trôi lớp nước quả màu xám trên thân mình, những ô ca rô màu sắc dần dần xuất hiện trở lại nên Elmer lại được các bạn bè của mình nhận ra, chào đón… Niềm vui trở lại và Elmer hiểu, mình sẽ hạnh phúc khi là chính mình

Review bộ sách - Elmer và những người bạn

Elmer và bạn bướm:

Một con bướm có thể cứu được một con voi. Ồ, chuyện kì lạ gì thế nhỉ? Nhưng đó là sự thật nhé, và bé hãy học voi Elmer để thực hiện những việc làm tốt giúp đỡ mọi người ở bất kì đâu bé có thể nha

Elmer và hà mã

Dòng sông_ngôi nhà của những con hà mã bỗng một ngày cạn khô nước khiến chúng phải tới nhờ đàn voi. Thêm nhiều những con vật khổng lồ khiến cho dòng sông trở nên chật chội và về lâu dài sẽ khó khăn cho cả voi lẫn hà mã. Vậy là Elmer quyết tìm ra nguyên nhân vì sao dòng sông cạn nước.

Mất nhiều ngày dòng dã đi ngược lên đầu nguồn, cuối cùng Elmer đã tìm ra nguyên nhân. Chú quay về huy động cả đàn voi và hà mã, cùng nhau hợp sức dịch chuyển một núi đá sạt và sau nhiều cố gắng của cả hai đàn, dòng nước đã quay về, hà mã lại có dòng sông của riêng mình và đàn voi cũng vui mừng vì giúp đỡ được bạn

Và còn nhiều rất nhiều những câu chuyện thú vị về chú voi Elmer để ba mẹ cùng đọc với con mỗi ngày, đảm bảo bé nào cũng say mê như:

 • Elmer Again
 • Elmer on Stilts
 • Elmer and Wilbur
 • Elmer in the Snow
 • Elmer and the Wind
 • Elmer and the Stranger
 • Elmer and the Lost Teddy
 • Elmer Plays Hide and Seek
 • The Elmer Pop up Book
 • Look! There’s Elmer
 • Elmer and Grandpa Eldo
 • Elmer’s Concert
 • Elmer’s New Friend
 • Elmer’s Walk
Review bộ sách - Elmer và những người bạn

Chú Voi Elmer Tại Neverland

Hôm nay, Elmer được các cô giáo lớp Little Penguin mời đến trường Neverland chơi, nhưng bạn ấy buồn ơi là buồn, vì trên đường tới đây, chú voi đã sơ ý làm rơi các màu sắc trên người của mình.
Thế là các bạn nhỏ Little Penguin rất hào hứng và nhiệt tình tân trang lại sắc màu cho bạn voi.


Lavie: “Bạn voi Elmer nhiều màu lắm đó cô”.
Thỏ: “ủa cô ơi bạn voi lạnh không cô? Để lát con mặc áo bảy sắc cầu vòng cho bạn voi nha cô, đẹp lắm luôn hehe.”
Kiệt: “Cô ơi! ở đây này, chỗ này bạn chưa có màu để con dán cho bạn.”
Berry: “Con muốn giúp bạn voi.”
Khả Di: “Cái vòi bạn voi phải cắt nhỏ mới vừa cô ơi, cái giấy này to quá không vừa cô ơi”
Công Gô: “Con thích bạn voi nhiều màu vàng”
Tin Minh Quân: “Voi đẹp quá cô ơi, đẹp quá! đẹp quá!”
Mỡ: “Chú voi con này ở Bản Đôn hả cô?”
Mây: “Đây là bạn Elmer cầu vồng nhiều màu đó Mỡ ơi”
KaKa: “Hôm bữa con thấy con voi to màu xám đó cô”
Bắp: “Con thích bạn voi Elmer lắm cô, bạn voi dễ thương.”
Mon: “Con sẽ dán cho bạn voi Elmer màu xanh, màu vàng, màu cam với mảu tím luôn”
Nấm: thì vui vẻ sờ nhè nhẹ chú voi và mỉm cười thích thú.

Review bộ sách - Elmer và những người bạn

Các bạn nhỏ sẽ học được gì qua những câu chuyện nhỏ như thế nhỉ?Sự hồn nhiên của trẻ chính là tình yêu thương chân thành và công bằng với mọi sự vật hiện tượng ở xung quanh. Trẻ đã học được việc tôn trọng sự khác biệt của bạn và của chính mình. Ai nói trẻ chỉ đang làm quen với những con vật sống ở trong rừng trong dự án học Walking in the jungle nhỉ, trong chuyến dạo chơi này, trẻ có thêm những người bạn mới ngộ nghĩnh, đáng yêu, hồn nhiên và cực kì tốt bụng, nhân ái như chính các bạn nhỏ Little Penguin vậy.

Chúng tôi ở đây để đồng hành trên hành trình LÀM CHA MẸ của bạn !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top