Ngày đầu tiên bé đi học mầm non

Mục Lục

Thời gian này, các trường mầm non của hệ thống Malaguzzi Creative House (Neverland và Little Foot) đón rất nhiều bạn nhỏ lần đầu đến trường. Những bước chân trẻ lẫm chẫm, ánh mắt tò mò xen lẫn với háo lức. Các cha mẹ đến trường cùng với con cũng thấp thỏm và hồi hộp không kém gì các bạn nhỏ. Vậy nên, cô muốn viết vài dòng để cùng chia sẻ cảm xúc này cùng với các cha mẹ về ” Ngày đầu tiên bé đi học mầm non”

Hãy giúp trẻ làm quen với môi trường mới một cách nhẹ nhàng và tự nhiên nhất

Ngày đầu tiên bé đi học mầm non

Cảm ơn cha mẹ đã lựa chọn Neverland Kinderfarten – Malaguzzi Creative House hay Little Foot Kindergarten – Malaguzzi Creative House cho con trải nghiệm suốt tuổi thơ của con. Cô mong cha mẹ hãy cùng với cô giáo giúp trẻ làm quen với ngôi trường mới một cách nhẹ nhàng và tự nhiên nhất nhé! Đặc biệt là với những trẻ nhỏ đi học lần ĐẦU TIÊN.

Cho dù con dễ hòa nhập thế nào ( con chơi say sưa với cô và bạn, không cần tới ba mẹ hỗ trợ…), con ăn ngoan, ngủ ngoan ngay từ những buổi mới tới trường, cha mẹ cũng đừng BỎ LẠI trẻ cho các cô luôn nhé! Hãy cứ ở bên cạnh chúng, quan sát trẻ từ 2-5 ngày . Sự có mặt của cha mẹ, tại thời điểm đó là vô cùng quan trọng với trẻ!

Ngày đầu tiên bé đi học mầm non

Nếu bạn BỎ RƠI trẻ vào ngày thứ 2 khi thấy trẻ quá dễ dàng, có thể bạn sẽ mất tới 2 tháng và lâu hơn để bắt đầu lại cho trẻ. Bởi lúc này, trẻ đã bị TỔN THƯƠNG và luôn trong tâm trạng lo lắng và đề phòng.

Trường lớp có thể rất hiện đại, đẹp đẽ. Các bạn có thể rất đáng yêu. Cô giáo có thể rất thân thiện và giỏi chuyên môn…nhưng với trẻ, tất cả đều là NGƯỜI LẠ. Chúng cần có thời gian để làm quen với mọi thứ từng chút một với sự hỗ trợ của cha mẹ. Thường sẽ mất khoảng 1 tuần để con có thể TIN TƯỞNG vào cô và các bạn. Lúc đó, chúng có thể vẫn khóc nhè một chút nhưng CẢM XÚC của chúng sẽ rất AN TOÀN vì đã có những kết nối và chuẩn bị từ 1 tuần trước đó.

Trường mầm non nhà bè neverland kindergarten

Bạn nào DỄ dàng, có thể ở lại NGUYÊN MỘT NGÀY nhưng cha mẹ nên đón trẻ sớm. Khoảng từ 15h, các bé bắt đầu được đón về, với nhữngthành viên mới, chúng sẽ rất NGÓNG cha mẹ trong khoảng thời gian này.
Bạn nào KHÓ hơn một chút, hãy cho con làm quen bằng cách học một buổi hoặc 2 TIẾNG mỗi ngày vào buổi sáng hoặc buổi chiều.
Cứ từ từ từng bước một cha mẹ nhé!

Trường mầm non nhà bè neverland kindergarten không gian

Việc cha mẹ ở lại cùng với con thời gian này không chỉ có lợi với trẻ mà còn là cơ hội vô cùng tuyệt vời để cha mẹ hiểu sâu hơn về cách các cô giáo tương tác và chăm sóc trẻ từng giờ, từng phút. Điều này sẽ giúp mẹ YÊN TÂM thực sự chứ không phải ĐOÁN. Hơn nữa, đây là một chính sách giáo dục vô cùng nhân văn mà không phải ngôi trường nào cũng DÁM để cha mẹ vào lớp cùng con 24/24 trong suốt 1-2 tuần như vậy. Đó chính là chất lượng THẬT và giáo dục THẬT!

Trẻ 4 tuổi nên học gì

Từ từ tách trẻ khỏi cha mẹ một cách nhẹ nhàng. Cha mẹ hãy luôn nói chuyện với con trước khi bạn rời đi để chúng biết và yên tâm, không ngóng trông và thấp thỏm.
Cô giáo cũng cần thời gian để hiểu tính cách và tâm lý của từng trẻ trong những buổi đầu, bởi mỗi đứa trẻ là một thế giới riêng độc đáo và duy nhất.

Trường mầm non nhà bè neverland kindergarten trẻ sáng tạo

Nếu cha mẹ quá bận rộn và không thể dành cho con 01 tuần thì hãy để ông, bà hoặc cô trông trẻ ở nhà cùng đến trường với trẻ nhé! CẢM XÚC và sự TIN TƯỞNG của trẻ là điều mà chúng tôi quan tâm nhất trong thời gian đầu. Thực đơn của trường hay những dự án học tuyệt vời đến thế nào, khả năng tiếp cận của trẻ tốt đến đâu là câu chuyện của thời gian sau khi trẻ thật sự đã SẴN SÀNG.

Tại Neverland với sự đồng hành của các cô giáo lớp Little Penguin và chương trình giáo dục lấy trẻ làm trọng tâm sẽ gần gũi và hiểu được tâm sinh lí của các con để tương tác với các con khi ở trường.
Từ đó có những tư vấn kịp thời để giúp phụ huynh chăm sóc con tại gia đình, tạo sự nhất quán trong phương pháp giáo dục để con phát triển được thuận lợi nhất

Chúng tôi ở đây để đồng hành trên hành trình LÀM CHA MẸ của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top