Trong đậu nành chứa hàm lượng cao Genistein – đây là một chất có khả năng kéo dài quá trình lão hóa của các tế bào trong cơ thể. Việc uống sữa đậu nành điều đồ sẽ mang tới làn da khỏe, đẹp.
Hạt điều giúp bổ sung Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne, giúp thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhe và trẻ nhỏ.
Thay vì lo lắng cho quy trình sản xuất sữa bò thì hãy tự tin tiến hành làm sữa hạt ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình nhé các mẹ!
- Nguyên liệu:
- 50g đậu nành, 50g hạt điều, 1 chút muối, 1 lít nước lọc
- Máy xay sinh tố, âu đựng sữa, rây lọc/ túi lọc sữa, nồi nấu sữa, chai đựng, rổ 2 đáy
2. Cách làm
- Ngâm hạt: Hạt đãi rửa sạch cho vào rổ 2 đáy ngâm cùng nước sạch với một chút xíu muối, lưu ý thời gian ngâm hạt điều là từ 2-2,5h, còn thời gian ngâm hạt đậu nành là từ 8h-12h. Thay nước ngâm hạt khoảng 2-3h một lần. Không để nước ngâm hạt bị sủi bọt. Hạt ngâm đủ giờ đưa ra bóc vỏ lụa, rửa sơ lại với nước sạch.
- Xay hạt: Cho hai loại hạt vào máy xay với 1 lít nước. Xay thật nhuyễn mịn.
- Lọc sữa: Trút hỗn hợp đậu nành hạt điều vừa xay vào rây/ túi lọc để vắt sữa
- Đun sữa: Cho sữa đậu nành hạt điều lên bếp, bật nhỏ lửa, khấy đều tay, đun sôi liu riu từ 30-45’ và tắt bếp
- Để sữa cho nguội rồi cho vào chai thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh. Nếu muốn uống ngọt bạn có thể hòa them đường thốt nốt trong quá trình nấu hoặc hòa đường thốt nốt dạng bột mỗi khi uống cho phù hợp khẩu vị.
Chúc mọi người có món sữa ngon và luôn mạnh khỏe!