Lớp mỹ thuật

Tất cả các Project của trẻ tại Neverland Kindergarten theo phương pháp tiếp cận Reggio Emilia đều được thực hiện thông qua Mỹ Thuật với đa dạng các nguyên liệu (sáp màu, màu nước, sơn acrylic, màu thực phẩm…) trên phong phú các chất liệu (giấy mỏng, giấy bìa, vải, xốp, giấy bạc, sỏi, đá, gỗ…). Bởi Art đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ:

mầm non neverland lớp mỹ thuật của trẻ

–    Kỹ năng vận động tinh: được rèn luyện và phát triển trong quá trình trẻ thao tác với cọ vẽ, kéo…

–    Ngôn ngữ: với vốn từ vựng về màu sắc, hình dạng… không ngừng được cung cấp khi trẻ tham gia hoạt động nghệ thuật. Không chỉ vậy, trẻ còn học cách sử dụng từ ngữ để mô tả về sản phẩm nghệ thuật của mình hoặc của bạn bè.

–    Trẻ học cách đưa ra quyết định: Kinh nghiệm của việc đưa ra các quyết định và lựa chọn trong quá trình tạo ra các tác phẩm nghệ thuật sẽ được trẻ áp dụng trong những mặt khác của cuộc sống giúp trẻ nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề.

–    Mắt nhìn nghệ thuật: các hoạt động trực quan khi vẽ, điêu khắc với đất nặn, đất sét, xâu hạt vòng… sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng không gian thị giác, kỹ năng sẽ giúp cho trẻ nhận định, phê bình, đánh giá và sử dụng thông tin thị giác để đưa ra quyết định lựa chọn và trở thành một nhà tiêu dùng thông minh_một kỹ năng cần thiết trong xã hội hiện nay.

–    Tính sáng tạo: Trẻ được khuyến khích thể hiện mình và chấp nhận rủi ro trong việc sáng tạo nghệ thuật và điều này sẽ rất có ích khi trẻ trưởng thành. Bởi xã hội tiến bộ nhờ những người có sự sáng tạo chứ không bởi những người chỉ biết làm theo hướng dẫn.

–    Lồng nghép nghệ thuật vào giờ học còn trở thành công cụ tuyệt vời giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với các kiến thức về Toán học hay Khoa học. Bởi “Nói với tôi thì tôi sẽ quên. Cho tôi nhìn thì tôi sẽ nhớ. Còn để tôi làm thì tôi sẽ hiểu!”

Scroll to Top